เคล็ดลับความขาวใสด้วยมะเขือเทศสีขาว
ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันการดูแลสุขภาพผิวถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้หญิงทุกคน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะดูแลสุขภาพผิวของตนเองให้ดีได้ เนื่องจากมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้สุขภาพผิวแย่ลง ไม่ว่าจะเป็นพันธุกรรม มลภาวะ แสงแดด การรับประทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ขาดการออกกำลังกายและวัยที่มากขึ้น โดยเฉพาะแสงแดดที่มีรังสีที่ตามองไม่เห็นคือรังสีอัลตร้าไวโอเล็ต (Ultraviolet; UV) ที่มีทั้งชนิด A และ B ที่ทำลายผิวทั้งชั้นนอกและชั้นใน ส่งผลให้ผิวคล้ำเสียและเกิดปัญหาผิวอื่น ๆ อีกมากมาย
มะเขือเทศสีขาว เป็นพืชที่อุดมไปด้วยไฟโตอีน (Phytoene) และไฟโตฟลูอีน (Phytofluene) ซึ่งเป็นสารในกลุ่มของแคโรทีนอยด์ที่ไม่มีสี ซี่งเมื่อรับประทานเข้าไปในร่างกายจะเข้าไปบำรุงผิวทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้น บำรุงสุขภาพผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และทำให้ผิวอ่อนเยาวน์ โดยสารทั้ง 2 ตัวในมะเขือเทศสีขาวจะคอยดูดซับรังสีอัลตร้าไวโอเล็ตไว้ไม่ให้ไปทำร้ายเซลล์ผิว ยับยั้งการผลิตเม็ดสีในชั้นผิว และลดการสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติอีกด้วย ซึ่งนอกจากนี้สารไฟโตอีนและไฟโตฟลูอีนยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี ช่วยดักจับอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นและช่วยลดการอักเสบได้ จากการตรวจสอบพบว่าแคโรทีนอยด์ที่ไม่มีสีมีในชั้นผิวถึง 38% และถ้ามีมากขึ้นก็จะทำให้ผิวของเรามีความสว่างกระจ่างใสมากขึ้น
ดังนั้น การรับประทานมะเขือเทศสีขาวถือเป็นการบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ป้องกันการคล้ำเสียจากแสงแดดจากภายในร่างกายสู่ภายนอก โดยเฉพาะการรับประทานอาหารเสริมจากมะเขือเทศสีขาว เช่น Tomesoral White ซึ่งเป็นมะเขือเทศสีขาวแฮร์รูมบดผงและ Pearl Tomato™ ที่เป็นสารสกัดจากมะเขือเทศสีขาว จะช่วยทำให้ร่างกายได้รับสารไฟโตอีนและไฟโตฟลูอีนมากขึ้น และนอกจากนี้ ยังต้องดูแลผิวด้วยวิธีอื่น ๆ ร่วมด้วย เพื่อสุขภาพผิวที่แข็งแรงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว พักผ่อนให้เพียงพอและหลีกเลี่ยงปัจจัยต่าง ๆ ที่ก่อให้กิดผลเสียกับผิว